Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ

Cuốn sách Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ của nhà văn Kuroyanagi Tetsuko là cánh cửa để người đọc khám phá thế giới văn học trẻ Nhật Bản với nhiều tình cảm và kỷ niệm quý giá..

Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ

Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ

Tình trạng: Đã Hoàn Thành.
Tác giả: Kuroyanagi Tetsuko.
Thống kê: 7 phần. 490 lượt nghe.
Cập nhật mới nhất: 23/04/2023.
100đ
     
2 votes

Cuốn sách Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ là cuốn sách của nhà văn Kuroyanagi Tetsuko được nhiều thế hệ trẻ em yêu quý trong suốt hơn 30 năm qua. Tại Việt Nam, tác phẩm đã là cánh cửa để người đọc khám phá thế giới văn học trẻ Nhật Bản với nhiều tình cảm và kỷ niệm quý giá. Sự đồng cảm với tâm hồn trẻ thơ cùng với những thôi thúc về lòng tự tôn, giá trị làm người đã làm lên những phẩm chất trường tồn của tác phẩm.

"Đại khái câu chuyện của cô giáo là thế này:
Sau gần một giờ cập kênh với chiếc nắp bàn, Tốt-tô-chan rời chỗ ngồi đến bên cửa sổ nhìn ra đường phố. Sau đó, đúng vào lúc cô giáo hy vọng rằng, nghĩ đến trật tự, em ấy có thể trở về chỗ ngồi, thì Tốt-tô-chan bỗng gọi to đoàn hát rong ăn mặc lòe loẹt đang đi ngang qua.
Phòng học ở ngay tầng trệt nhìn ra đường phố là niềm vui của Tốt-tô-chan và cũng là nỗi khổ của cô giáo. Chỉ có một hàng rào thấp ngăn cách, cho nên bất kể ai trong lớp cũng có thể nói chuyện dễ dàng với những người qua lại. Nghe Tốt-tô-chan gọi, những người hát rong đến ngay bên cửa sổ.
Cô giáo kể tiếp: Thế là Tốt-tô-chan nói to với cả lớp “Họ đến rồi đấy!” và tất cả học sinh trong lớp ùa đến ngay bên cửa sổ, nói chuyện với những người hát rong."
Trích "Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko".