Mario Puzo

Nhà văn Mario Puzo Mario Puzo (1920-1999) là một nhà văn người Mỹ gốc Ý nổi tiếng với những tác phẩm tâm lý học tội phạm. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Ý di cư tới New York, và cuộc sống của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến những tác phẩm mà ông viết.

Ông trở nên vô cùng nổi tiếng và được biết đến rộng rãi nhờ tác phẩm kinh điển để đời, "The Godfather" (Bố già). Cuốn tiểu thuyết này xuất bản vào năm 1969 và được chuyển thể thành một trong những bộ phim kinh điển nổi tiếng nhất thế giới cùng tên, do đạo diễn Francis Ford Coppola thực hiện vào năm 1972. Cuốn tiểu thuyết kể về gia đình mafia Corleone, làm sáng tỏ cuộc sống, tầm quan trọng và tâm lý của những tên trùm mafia khét tiếng cùng những tay sai của họ. "The Godfather" đã mang về cho Puzo giải thưởng Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Bên cạnh "The Godfather", Mario Puzo cũng viết nhiều tác phẩm khác như "The Sicilian" (Đất máu Sicily, 1975), "The Last Don" (Ông trùm quyền lực cuối cùng, 1996) và "Omertà" (Luật im lặng, 2000). Những tác phẩm của ông thường xoay quanh cuộc sống trong giới tội phạm và những quyết định khó khăn, tình huống căng thẳng, và hậu quả của những con người ẩn chứa bên trong. Mario Puzo đã để lại một di sản văn học đáng giá trong lĩnh vực tiểu thuyết tội phạm, và tác phẩm của ông vẫn tiếp tục được đọc và yêu thích trên toàn thế giới.

Mario Puzo mới cập nhật

1 cuốn
Ảnh Bìa - Bố Già
Mario Puzo
04/08/2023

Bố Già

Trinh Thám - Hình Sự - Kinh Điển