Truyện ngắn Lão Hạc

Lão Hạc là một trong những tựa truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Nam Cao, nhằm phản ánh hiện trạng xã hội Việt Nam trước Cách mạng tháng 8..

Truyện ngắn Lão Hạc

Truyện ngắn Lão Hạc

Tình trạng: Đã Hoàn Thành.
Tác giả: Nam Cao.
Thống kê: 1 phần. 1.57K lượt nghe.
Cập nhật mới nhất: 03/11/2022.
100đ
     
9 votes

Lão Hạc là tác phẩm tiêu biểu trong chuỗi truyện ngắn của nhà văn Nam Cao khi xuất hiện trong các chương trình ôn thi cũng như đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn lớp 12. Trong đó, Lão Hạc là một ông cụ già nghèo, con trai đi làm mủ cao su, ở nhà chỉ có chú chó được ông gọi là Cậu Vàng làm bạn. Cuộc sống bần hàn, khốn khó của ông được nhà văn Nam Cao lột tả phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng 8.

"Hôm sau lão Hạc sang nhà tôi. Vừa thấy tôi, lão báo ngay:
- Cậu Vàng đi đời rồi, ông giáo ạ!
- Cụ bán rồi?
- Bán rồi? Họ vừa bắt xong.
Lão cố làm ra vẻ vui vẻ. Nhưng trông lão cười như mếu và đôi mắt lão ầng ậng nước, tôi muốn ôm choàng lấy lão mà òa lên khóc. Bây giờ thì tôi không xót năm quyển sách của tôi quá như trước nữa. Tôi chỉ ái ngại cho lão Hạc."

(Trích Truyện ngắn Lão Hạc - Nam Cao).

Mời bạn thưởng thức truyện ngắn Lão Hạc của tác giả Nam Cao qua giọng đọc MC Trần Ngọc San (Phố Radio). Thức Đêm Fan hỗ trợ nghe đọc truyện trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng. Dễ dàng download, tự động lưu lại thời gian nghe.