Truyện ngắn Hai Đứa Trẻ

Hai Đứa Trẻ nằm trong series truyện ngắn nổi bật nhất của nhà văn Lam Cao, xung quanh chị Liên và bé An tại phố huyện nghèo....

Truyện ngắn Hai Đứa Trẻ

Truyện ngắn Hai Đứa Trẻ

Tình trạng: Đã Hoàn Thành.
Tác giả: Thạch Lam.
Thống kê: 3 phần. 3.71K lượt nghe.
Cập nhật mới nhất: 03/11/2022.
100đ
     
21 votes

Hai đứa trẻ (Audio) là một trong những truyện ngắn nổi bật của nhà văn Thạch Lam (1910 – 1942), với câu chuyện xoay quanh nhân vật chính - Liên cùng những người xung quanh tại một phố huyện nghèo. Trong đó, cô được mẹ giao trông quản một tiệm tạp hóa nhỏ.

"Ṿòm trời hàng ngàn ngôi sao ganh nhau lấp lánh, lẫn với vệt sáng của những con đom đóm bay là trên mặt đất hay leo vào cành cây. An và Liên lặng ngước mắt lên nhìn các vì sao để tìm sông Ngân Hà và con vịt theo sau ông Thần Nông. Vũ trụ thăm thẳm bao la đối với tâm hồn hai đứa trẻ như đầy bí mật và xa lạ và làm mỏi trí nghĩ, nên chỉ một lát hai chị em lại chúi nhìn về mặt đất, về quầng sáng thân mật chung quanh ngọn đèn lay động trên chỏng hàng của chị Tí. Về phía huyện, một chấm lửa khác nhỏ và vàng lơ lửng đi trong đêm tối, mất đi, rồi lại hiện ra...".

(Trích đoạn truyện ngắn Hai đứa trẻ - Thạch Lam).

Mời bạn thưởng thức truyện audio Hai đứa trẻ của tác giả Thạch Lam qua giọng đọc MC Trần Ngọc San (Phố Radio). Thức Đêm Fan hỗ trợ nghe đọc truyện trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng. Dễ dàng download, tự động lưu lại thời gian nghe.