Hai đứa trẻ là một trong những truyện ngắn của nhà văn Thạch Lam (1910 – 1942), với câu chuyện xoay quanh nhân vật chính - Liên cùng những người xung quanh tại một phố huyện nghèo. Trong đó, cô được mẹ giao trông quản một tiệm tạp hóa nhỏ.

"Ṿòm trời hàng ngàn ngôi sao ganh nhau lấp lánh, lẫn với vệt sáng của những con đom đóm bay là trên mặt đất hay leo vào cành cây. An và Liên lặng ngước mắt lên nhìn các vì sao để tìm sông Ngân Hà và con vịt theo sau ông Thần Nông. Vũ trụ thăm thẳm bao la đối với tâm hồn hai đứa trẻ như đầy bí mật và xa lạ và làm mỏi trí nghĩ, nên chỉ một lát hai chị em lại chúi nhìn về mặt đất, về quầng sáng thân mật chung quanh ngọn đèn lay động trên chỏng hàng của chị Tí. Về phía huyện, một chấm lửa khác nhỏ và vàng lơ lửng đi trong đêm tối, mất đi, rồi lại hiện ra..." - Trích đoạn truyện ngắn Hai đứa trẻ - Thạch Lam.

Mời bạn thưởng thức truyện audio Hai đứa trẻ của tác giả Thạch Lam qua giọng đọc Trần Ngọc San (Phố Radio). Thức Đêm hỗ trợ nghe truyện trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng. Dễ dàng download, tự động lưu lại thời gian nghe.

Hai Đứa Trẻ Audio

Hai Đứa Trẻ Audio

Nov. 07, 2021 Thạch Lam Phố Radio
100
     
4 votes