Bãi đất hoang sau nhà

Mời bạn nghe truyện ma Bãi đất hoang sau nhà của tác giả Nguyễn Ngọc Ngạn. Câu chuyện kể về Vân, vài lần đi xe bus thì quen biết với ông Thọ tài xế....

Bãi đất hoang sau nhà

Bãi đất hoang sau nhà

Tình trạng: Đã Hoàn Thành.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Ngạn.
Thống kê: 1 phần. 2.1K lượt nghe.
Cập nhật mới nhất: 06/11/2023.
83đ
     
6 votes

Bãi đất hoang sau nhà (hay có tên khác là Chuyến xe Bus) là một trong những tựa truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn - một tác giả cũng như MC nổi tiếng. Câu chuyện kể về Vân, vài lần đi xe bus thì quen biết với ông Thọ tài xế. Tuy nhiên, trong một lần đi làm trên chuyến xe bus đó thì cô đã tận mắt chứng kiến ông Thọ tử nạn. Từ đó, cô luôn có cảm giác kì lạ...

"Gần một năm sau, Vân lên đường sang Canada, tạm thời ở chung với gia đình người anh đã bảo lãnh, tên là Hiếu, có vợ ba con tại Toronto. Hiếu mới mua nhà trước khi Vân qua, căn nhà mới, ở vùng ngoại ô phía bắc Toronto, nằm trong khu vực vừa khai phá, giá tương đối rẻ và đất xung quanh còn rất khoảng cách. Phía sau nhà Hiếu cách một bãi đất trống mọc đầy cỏ hoang rồi mới tới bìa rừng. Bải đất trống ấy cũng nằm trong kế hoạch xây cất tư gia hoặc chung cư, nhưng vì tạm thời kinh tế xuống, ngành địa ốc suy thoái nên người ta khựng lại bỏ không.

Gia đình Hiếu có năm người, nhưng hai đứa con đầu vừa lên đại học và đi ở xa, ở nội trú luôn trong trường. nên nhà chỉ còn hai vợ chồng với cô con gái út mười bốn tuổi. Vợ chồng Hiếu chiếm ngụ cái phòng ngủ chính trên lầu, đứa con gái cũng có buồng ngủ riêng bên cạnh. Dưới nhà bên cạnh buồng tắm, có một phòng nhỏ dành cho Vân, sát bức tường phía sau, có cửa sổ trông ra bải đất trống quạnh hiu."

(Trích Bãi đất hoang sau nhà - Nguyễn Ngọc Ngạn).

Mời bạn thưởng thức truyện audio Bãi đất hoang sau nhà của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn qua phần diễn đọc của tác giả và Hồng Đào. Kỹ thuật âm thanh Anh Dũng. Thức Đêm Fan hỗ trợ nghe đọc truyện trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng. Dễ dàng download, tự động lưu lại thời gian nghe.