Bá tước Monte Cristo

Mời bạn nghe đọc tiểu thuyết Bá tước Monte Cristo cùa nhà văn Pháp - Alexandre Dumas. Cập nhật trọn bộ audio (16 Phần) mới nhất trên Thức Đêm Fan..

Bá tước Monte Cristo

Bá tước Monte Cristo

Tình trạng: Đã Hoàn Thành.
Tác giả: Alexandre Dumas.
Thống kê: 16 phần. 291 lượt nghe.
Cập nhật mới nhất: 23/08/2023.
100đ
     
1 votes

"Bá tước Monte Cristo" (tựa gốc tiếng Pháp: "Le Comte de Monte-Cristo") là một tác phẩm vĩ đại của nhà văn người Pháp - Alexandre Dumas, xuất bản lần đầu vào năm 1844. Cuốn tiểu thuyết là một trong những tác phẩm vĩ đại và nổi tiếng nhất của Dumas và là một trong những tiểu thuyết phiêu lưu lịch sử nổi tiếng nhất thế giới.

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Edmond Dantès, một thanh niên người Pháp tốt bụng và thành thạo làm thủ quỹ trên tàu thương vụ "Pharaoh". Tuy nhiên, anh bị mắc kẹt trong một mớ rắc rối đen tối do những kế hoạch âm mưu của ba người bạn thân ghen tị. Edmond Dantès bị bắt và buộc tội phản quốc, sau đó bị giam giữ trong nhà tù Château d'If trong suốt 14 năm.

Trong thời gian bị giam giữ, Edmond Dantès gặp bạn tù tên là Abbé Faria, người đã chia sẻ với anh kiến thức rộng lớn và giúp anh thông thạo nhiều lĩnh vực. Abbé Faria cũng giới thiệu cho Edmond về kho báu ẩn chứa trên đảo Monte Cristo. Sau khi thoát khỏi ngục tù, Edmond Dantès tìm đến kho báu và quyết định tự mình trả thù những người đã hãm hại mình.

Sử dụng tên giả "Bá tước Monte Cristo", Edmond Dantès triển khai một kế hoạch phức tạp để trả thù, giúp đỡ những người tốt và trừng phạt những người đã làm hại mình trong quá khứ. Cuộc truy đuổi, âm mưu và cảm xúc phức tạp tạo nên bức tranh đa dạng về con người và cuộc sống trong tiểu thuyết này.

Tiểu thuyết Bá tước Monte Cristo Audio khắc họa rất rõ sự phân chia giữa tốt và ác, lòng tham và lòng nhân ái, và nó cũng là một tác phẩm về lòng hận và trả thù. Câu chuyện đưa người đọc qua nhiều cảm xúc và cung bậc cảm xúc khác nhau, tạo nên một tác phẩm vĩ đại không thể quên trong văn học thế giới.

Bạn đang nghe đọc cuốn tiểu thuyết Bá tước Monte Cristo của nhà văn Alexandre Dumas, qua phần thể hiện của Bá Chung (sưu tầm). Thức Đêm Fan sưu tầm nhiều bộ tiểu thuyết hay, hỗ trợ nghe đọc truyện trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính bảng. Dễ dàng download, tự động lưu lại thời gian nghe.